Thị trường bất động sản của Premier Village Kem Beach khi nó được ra mắt

Thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2017 sẽ tiếp tục là kênh đầu tư thu hút các nhà đầu tư cá nhân, Tuy nhiên sẽ phân hóa mạnh với các thị trường để chọn lựa phù hợp theo năng lực và nhu cầu của chủ đầu tư. Theo tiến sĩ Đinh thế Hiển, thị trường BDS các tháng cuối năm 2017, xu thế triển khai có thể sẽ không rõ rệt mà theo từng chung cư cụ thể. Tốt, những chung cư căn hộ tầm trung và sang trọng có được địa điểm hoàn hảo vẫn sẽ là sự lựa chọn bậc nhất cho những người có tài chính ổn định.

Khi các nhà đầu tư nhận thấy khả năng khai thác khó trong thị trường đất nền thì thị trường này có nguy cơ bị chững lại. Bởi việc sử dụng khó sẽ tốn nhiều tiền bạc, công sức, khi không cho thuê được vì việc cho thuê đối với đất nền sau quy hoạch sẽ không cao. Ngoài ra, tiếp tục ổn định giá trị là các khu nhà phố trung tâm, là khu phù hợp với việc triển khai và tỉ suất cho thuê sinh lợi nhuận ngay lập tức.Nguy cơ bong bóng xảy ra trên thị trường BDS, theo những nghiên cứu của TS Đinh Thế Hiển, nếu có sẽ thuộc khoảng thị trường căn hộ và villa biển khi ngân hàng cho vay trong giá tiền quá cao. Với chi phí vay cao, khách hàng không đủ khả năng trả nợ sẽ dẫn đến tình trạng bong bóng bất động sản.

Xem thêm: Pan Pacific Đà Nẵng thu hút sức đầu tư như thế nào

bên cạnh đó ông còn cho biết, giai đoạn 2015 – 2016 tỷ lệ giao dịch căn hộ và condotel, villa biển là vô cùng lớn do ngân hàng cho vay tại mức 70%-80%. Tuy nhiên giai đoạn 2017 – 2018, nguy cơ bong bóng có thể xảy ra vì kinh tế đang tại giai đoạn phục hồi mà nguồn vốn đầu tư đổ vào BDS lại là rất đông đảo, hoàn hảo ở giai đoạn cuối năm, khi nhiều dự án đông đảo được tung ra mà ngân hàng không cẩn thận ở việc kiểm soát dòng tiền thì nguy cơ xảy ra bong bóng là rất cao.


Thị trường BDS cuối năm 2017 được dự báo là thời gian bùng nổ căn hộ, biệt thự siêu sang sở hữu các vị trí đắc địa trong trung tâm, Thủ Thiêm, Phú Mỹ Hưng. Phân khúc đó chiếm đến 3% phân khúc và có các căn hộ trong tầm giá 7000 – 10.000 USD/m2. Không những thế, các sản phẩm khác tung ra sẽ ít hơn, sự chọn lựa nhiều nhất vẫn là căn hộ dưới một,5 tỷ đồng và hút khách là những căn nhà phố tầm 2 tỷ với giá tiền dự kiến tăng khoảng 10 – 15%.

Trong Phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng nhiều chủ đầu tư hướng đến cam kết nguồn lợi nhuận 3 năm, những chung cư được bàn giao vào khoảng 2017 -2018, Vì nguyên nhân này đây tiếp tục là kênh triển khai ưu đãi nhất tại thời điểm như thế. Điển hình với những dự án nghỉ dưỡng đông đảo như : Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay, Premier Village Kem Beach , … Dù vậy, nhiều chủ đầu tư cũng cẩn trọng hơn với việc triển khai của mình khi những cam kết doanh thu hấp dẫn đều có trong phần lớn các chung cư được tung ra trên Phân khúc, Do vậy, rất có thể Phân khúc này sẽ bị chậm lại 1 chút tại 1 thời kì tại năm.

Như vậy, 2017 có thể nói sẽ là năm mà thị trường bất động sản chuyển mình theo chất hơn lượng, sự kiểm soát chặt chẽ về cho vay BDS phá vỡ triết lý khi nợ vay phần đông là của những đại gia và lợi ích nhóm ngân hàng.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: